Làm thế nào khi loa ngoài iPhone 7 bị hỏng?

IPhone 7 là một trong những siêu phẩm thời thượng nhất đến từ Apple. Trên iPhone 7, người dùng sẽ được trải nghiệm một thiết bị có thiết kế tinh xảo, cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng ổn định. Ngoài ra iPhone 7 còn được trang bị loa sống động giúp người dùng có thể trải nghiệm âm thanh đỉnh cao nhất.
Tuy nhiên phần loa này khá nhạy cảm nên dễ bị hư hỏng khi sử dụng. Vậy khi gặp phải trường hợp này, người dùng nên xử lý đúng cách để tránh ảnh hưởng đến những bộ phận khác trong chiếc điện thoại iPhone 7.
Xem thêm: Cáp kết nối HDMI cho iphone không dùng personal hospot

Loa là một bộ phận thiết yếu trong chếc điện thoại iPhone 7 vì vậy bạn có thể nhận ra hiện tượng loa ngoài iPhone 7 bị hỏng rất dễ dàng bằng cách là phát một bản nhạc bằng loa ngoài của máy. Nếu thấy chúng có hiện tượng rè, âm thanh nhỏ, thậm chí là không nghe rõ âm thanh thì loa iPhone 7 của bạn chắc chắc đã gặp vấn đề.

Nguyên nhân đầu tiên đến từ vấn đề người sử dụng. Trong quá trình dùng máy, bạn chỉ cần đã từng tạo ra tác động mạnh tới máy như điện thoại bị rơi, va đập, rớt nước thì đều làm ảnh hưởng tới các chức năng của loa ngoài. Cụ thể chất lượng loa yếu đi do dây loa bị chập/ lỏng…
Lâu không vệ sinh làm bụi bẩn bám lâu bít kín vào bộ phận loa và âm thanh không thoát ra được.
Tắt tính năng âm lượng trên máy mà bạn không biết.

Kết quả hình ảnh cho iphone 7
Xung đột phần mềm trong iPhone 7.
Xem thêm: tai nge bluetooth xiaomi
Sửa loa ngoài iPhone 7 bị hỏng
– Đầu tiên hãy nghĩ tới việc lỗi này phát sinh là do bụi bẩn bám vào, bạn hãy vệ sinh lại loa ngoài ngay nhé. Chỉ cần sử dụng một chiếc cọ nhỏ có độ mềm vừa phải và chà nhẹ lên loa ngoài là được. Sau đó mở chức năng loa lên để kiểm tra lại.

– Một lỗi khá ngớ ngẩn nhưng rất có thể bạn đã quên bật âm lượng trên iPhone 7 của mình, vì vậy bạn hãy kiểm tra lại xem bạn đã bật tính năng âm lượng trên máy hay chưa.
– Nếu sau khắc phục bằng các phương pháp trên mà loa iPhone 7 của bạn không có chuyển biến tốt, bạn hãy tiến hành Restore để khắc phục các lỗi từ phần mềm, virus. Lưu ý rằng bạn nên sao lưu điện thoại để tránh các mất dữ liệu cần thiết.

– Sau khi áp dụng những biện pháp trên mà loa iPhone 7 không có tiến triển bạn hãy nghĩ đến việc sửa chữa các bộ phận bên trong của chiếc điện thoại:
+ Nếu như dây loai lỏng hoặc đã bị đứt thì có thể bạn sẽ tiến hành nối lại, hoặc là thay mới để an tâm nhất.
+ Nếu hỏng hoàn toàn ở cụm loa ngoài thì khả năng thay loa ngoài toàn bộ là rất cao.
+ Một giả thiết khác chính là IC Audio hỏng. Khi điện thoại của bạn rơi và trường hợp này không cách nào khác đó là bạn phải thay thế IC mới, trong trường hợp này bạn cần lựa chọn một địa điểm sửa chữa uy tín để đảm bảo một siêu phẩm như iPhone 7 được sửa chữa và không bị luộc đồ.

Xem thêm: pin dự phòng giá rẻ

156/34B Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chủ nhật: 9:00 sáng – 18:00 tối.

Hotline: 098.2128.029 (Bán hàng)

Add Comment